Welcome to Miền ký ức Forum's. Nơi những kỷ niệm vẫn còn sống mãi với thời gian....

Làm cho mực ngon, giòn không dai  EmptyLàm cho mực ngon, giòn không dai  Empty

Làm cho mực ngon, giòn không dai

Share

Go downThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

on 29/4/2011, 10:39 pm
Quang Trung
Quang Trung


Quản Trị Viên

Quản Trị Viên

Làm cho mực ngon, giòn không dai  Blockfrozenloligosquid

Mực là loại hải sản dễ chế biến, có thể chiên,
xào, nướng, nấu canh... trong bữa ăn hàng ngày hoặc dùng làm món đãi
tiệc. Sau đây là một số bí quyết khi chế biến món mực.


Cách ướp mực và cách nướng

Khi ướp mực, nên cắt mực thành lát mỏng và khứa nhẹ thành ô ca rô trên bề mặt để khi ướp, gia vị dễ thấm hơn.

Món mực tươi nướng đang được nhiều người ưa thích là mực satế. Cách ướp
cũng đơn giản như ướp gà hay cá, là làm sạch mực, cắt miếng và khía bề
mặt, sau đó cho satế ớt, một chút muối, một chút bột ngọt, một chút
nước tương và để khoảng 15 phút rồi hãy nướng. Cũng có thể ướp gia vị
xong và cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi nướng, gia vị sẽ thấm
nhiều hơn.

Mực nướng rất mau chín, chỉ cần khô bề mặt là thịt đã chín rồi, nhưng
tuỳ khẩu vị thích dai có thể để nướng lâu hơn, đến khi se vàng bề mặt.

Chọn loại mực phù hợp với món ăn

Mực nang dày vỏ và mập tròn,da cứng, chỉ thích hợp làm các món tươi
sống như trộn gỏi, nấu lẩu... Mực ống tròn, dài và da mỏng, thường dùng
làm khô mực và nhồi thịt là ngon nhất. Mực lá ở giữa hai loại này,ngắn
hơn mực ống và dài hơn mực nang, làm các món chiên như mực xốt tỏi,
chiên... rất ngon. Tuỳ vào từng món, khi đi chợ có thể chọn loại khác
nhau, chọn đúng loại cho từng món vừa dễ chế biến và ăn cũng ngon hơn.

Chiên mực thường hay bị dai, vậy để thời gian bao lâu thì vừa?

Mực rất mau chín, dù chiên hay nấu thì cũng không nên để lâu làm mực
dai, ăn mất vị ngon ngọt. Mực chiên trong dầu khoảng 5 phút là đủ chín.
Mực ăn ngon nhất là nhúng qua nước sôi (ăn lẩu sống) vừa chín tới, giữ
được vị ngọt.

Có phải mực ướp muối sẽ bị cứng, ăn không ngon?

Mực ướp muối không bị cứng thịt. Thường thì các loại hải sản như mực
khi chế biến không nên ướp nhiều muối vì nó đã có vị mặn, chỉ nên thêm
một số gia vị khác như đường, nước mắm chẳng hạn để tạo mùi. Mực chỉ bị
cứng, dai thịt khi nấu quá lâu.




Theo NauNgon



Làm cho mực ngon, giòn không dai  Thanks10
*(`'•.¸(`'•.¸*¤*¸.•'´)¸.•'´)*
»~:¤.•º`•. I LOVE YOU .•´º•.¤:~«
*(¸.•'´(¸.•'´*¤*`'•.¸)`'•.¸)*
Xem lý lịch thành viên http://www.thuanphongvlog.com

Thích

Báo xấu [0]

Gửi một bình luận lên tường nhà Quang Trung
Trả lời chủ đề này

Về Đầu TrangThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Làm cho mực ngon, giòn không dai  EmptyLàm cho mực ngon, giòn không dai  Empty

« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Bài viết liên quan

    Quyền hạn của bạn:

    Bạn không có quyền trả lời bài viết



    • Create a forum on Forumotion | Văn hóa | Khác | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất
    • Skin SVNH Rip by dothinh Phát triển bởi BQT và tất cả thành viên.
      Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các bài viết do thành viên đưa lên.
      Vui lòng ghi rõ nguồn gốc bài viết khi phát hành lại thông tin từ diễn đàn này.

      © FM - Mods by Zzbaivong

     Copyright © wWw.BếnXưa.Vn 2010 - 2020 | Diễn đàn bắt đầu : 16/07/2010 | Liên hệ / Phone 0973210690. | QC :